Giới thiệu

Kính thưa quý bạn đọc!

 

Trong trang web này Hiệp tôi xin chia sẻ cùng quý bạn niềm say mê đá cảnh, đá trang sức mà do duyên lành Hiệp tôi có được. Từ những trải nghiệm của bản thân, tôi đã cảm nhận được cái đẹp tuy giản đơn nhưng thật sâu thẩm của đá mà nó được sản sinh từ quá trình kiến tạo địa chất, sau đó đã được con người khai thác đưa vào sử dụng vô cùng hiệu quả.

 Những dòng suối ngọt ngào đã tác động tạo nên những bức tranh sống động hiển hiện lại cuộc sống đời thường mà có lẽ không ít người vẫn cho rằng đá trơ cứng và thô ráp:

“Vô ngôn nhi vô sở bất ngôn

Tạm dịch nghĩa: Không lời nhưng không phải là không lời”.

Đá, tưởng chừng như vô tri, vô ngôn nhưng kỳ thật lại không như thế. Bà mẹ thiên nhiên đã tạo ra một kho báu tuyệt vời mà chúng ta cần biết trân trọng, biết thưởng thức để chất lượng cuộc sống ngày một thú vị và ý nghĩa hơn.

Từ bao đời nay đá quý làm đẹp cho con người, từ những tinh khoáng thông dụng như thạch anh đến những tinh khoáng quý hiếm như emeral, ruby, sapphire được mài giũa tạo tác thành những viên ngọc quý như ngọc lục bảo, hồng ngọc, bích ngọc mà quý bà quý ông làm trang sức. Giờ đây, cũng như đá quý, đá cảnh đã bắt đầu đi vào cuộc sống người Việt chúng ta. Nếu đá trang sức tô đẹp dáng vẻ bên ngoài thì đá cảnh lại soi sáng tâm hồn chúng ta.

Với đá cảnh, những bức tranh do họa sĩ thiên nhiên sáng tác thể hiện qua vân đá là những mạch thạch anh sữa trắng trên bề mặt viên đá đã bị bào mòn hàng triệu năm như vẽ những đường nét hình tượng không gian ba chiều mang hình tượng phong cảnh núi đồi, hình tượng vật thể như người, ngôi nhà, thú cưng…quả như một thần dược nhanh chóng phá tan những giờ làm việc căng thẳng.

Thả hồn thưởng ngoạn những thạch phẩm, con người như an nhiên tự tại, những thách thức cuộc đời nhanh chóng lui dần, u uất dần dần tan biến, xóa sạch những cố chấp chỉ để lại trong tâm ngoạn thạch nhân sự thư nhàn.

Đời người rồi cũng trở về với cát bụi, nhưng đá quý, đá cảnh được sinh ra từ rất lâu lại sẽ tồn tại mãi mãi.

“Ưng vô sở trụ nhi sanh kỳ tâm

Dịch nghĩa: Nếu không CHẤP vào việc gì thì sẽ sinh tâm kỳ diệu”.

Không chấp nhất vào việc đời để buông bỏ chướng ngại cho con đường minh tâm ngoạn thạch.

Ngoài những công năng tuyệt vời trên, người phương Đông điển hình như  Singapore, Đoài Loan, Hongkong, Trung Hoa… cũng đã biết ứng dụng thạch phẩm trong phong thủy. Các thế núi: “Tọa Sơn – Hướng Thủy”, “Tả Thanh Long – Hũu Bạch Hổ”, bổ kkhuyết ngũ hành tương sinh tương khắc vững bền Tứ Trụ, mang bình an đến cho chủ sở hữu. Chỉ có thể nói tùy duyên, có người có duyên với công năng này , người khác lại hợp duyên với công năng kia. Dù là công năng nào đi nữa, ta cũng được hưởng những lợi ích tuyệt vời từ đá.

Vài lời chia sẻ cùng bạn đọc. Bạn hãy cùng chúng tôi tiếp tục đi vào chi tiết các trang nhé. Xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của quý vị.

Ninh Hữu Hiệp